Ngành Răng – Hàm – Mặt (7720501)

Tổ hợp môn: B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), B08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh)

1. Mục tiêu đào tạo:

Ngành Răng Hàm Mặt (RHM) của Trường Đại học Trà Vinh đào tạo những bác sĩ có năng lực, trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt để giải quyết các vấn đề răng miệng cho cộng đồng; phục vụ nhu cầu khám và điều trị các vấn đề răng miệng cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cho cả nước nói chung. Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, Chuyên khoa 1, 2 đến từ khoa Răng Hàm Mặt của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và khoa Răng Hàm Mặt của Trường Đại học Trà Vinh.

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành lâm sàng trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt.

Sinh viên được tham gia hỗ trợ, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong quá trình học.

Sinh viên còn được tham gia trau dồi kỹ năng mềm thông qua các hoạt động Đoàn, Hội, thể thao, văn nghệ,… đầy ý nghĩa.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), B08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh).

3. Thời gian đào tạo:

Bác sĩ Răng Hàm Mặt đào tạo: 6 năm (12 học kỳ).

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh.

5. Cơ hội học bổng:

Theo chính sách học bổng chung của Trường.

6. Kỹ năng nghề nghiệp:

Chẩn đoán và xử trí các bất thường, bệnh lí răng miệng, hàm mặt

Xử lý các trường hợp cấp cứu thuộc chuyên khoa Răng Hàm Mặt

Kết hợp một số biện pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh Răng Hàm Mặt

Năng lực tư vấn, giáo dục sức khoẻ; phối hợp tổ chức việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ răng miệng cho cá nhân, cộng đồng và bảo vệ môi trường.

7. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Răng Hàm Mặt tại TVU:

Chương trình đào tạo đều kết hợp song song giữa học lý thuyết và thực tập lâm sàng tại các cơ sở y tế đạt chuẩn (các bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu,…). Việc thực tập lâm sàng bắt đầu ở năm hai của chương trình học là điều kiện tốt nhất để tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm lâm sàng, rèn luyện y đức ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại: phòng Labo thực hành, phòng thực hành Mô phỏng lâm sàng, phòng thực hành Tiền lâm sàng, phòng thực hành Lâm sàng, phòng chụp X-quang, phòng hấp rửa dụng cụ…

Một số bộ môn còn thực hiện thỉnh giảng các chuyên gia đầu ngành đến từ các Trường, Bệnh viện trong và ngoài tỉnh đối với các học phần chuyên sâu, đặc thù nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Sinh viên được tham gia các buổi Hội thảo khoa học do Khoa Răng Hàm Mặt  tổ chức để học hỏi kinh nghiệm của các báo cáo viên là các chuyên gia đầu ngành đến từ các Trường và Bệnh viện trong và ngoài nước.

Sinh viên được trực tiếp tham gia các chương trình nha khoa cộng đồng do khoa chủ trì thực hiện, ví dụ chương trình hợp tác với GS. TS. BS. Nagato Natsume đến từ Nhật Bản về dự án cấp tỉnh “Nâng cao sức khỏe răng miệng cho học sinh tiểu học địa bàn thành phố Trà Vinh, giai đoạn 2021-2025”.

Sinh viên được khuyến khích và giúp đỡ để thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong quá trình học tập.

Sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng mềm và tạo môi trường học tập năng động.

Hệ thống trung tâm học liệu đạt chuẩn quốc tế.

Hệ thống ký túc xá, khu hoạt động thể thao ngoài trời.

8. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Bác sĩ Răng Hàm Mặt tham gia khám và điều trị tại các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh từ trung ương đến địa phương

Tham gia nghiên cứu tại các viện, các trung tâm hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo y khoa trên cả nước.

9. Liên hệ:

Khoa Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Trà Vinh.

Địa chỉ: Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: Ths.BS Nguyễn Phúc Nguyên – 0975287615

Email: khoarhm@tvu.edu.vn