Lịch sử phát triển Khoa

image

Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Trà Vinh tiền thân là Bộ môn Răng Hàm mặt trực thuộc Khoa Y Dược trường Đại học Trà Vinh,  Bộ môn Răng Hàm Mặt được thành lặp năm 2014, tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2014.

Trước sự phát triển của ngành Răng Hàm Mặt  ngày 08/08/2018 Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh ra quyết định thành lập Khoa Răng Hàm Mặt trên cơ sở phát triển từ bộ môn Răng Hàm Mặt thuộc khoa Y Dược và trao quyết định điều động Tiến sĩ – Bác sĩ Dương Thị Truyền làm trưởng khoa Răng Hàm Mặt với mục tiêu “Đào tạo Bác sỹ Răng Hàm Mặt (BS RHM) có y đức; có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học và nha khoa để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề trong dự phòng, chẩn đoán và điều trị các bệnh Răng Hàm Mặt cho cá nhân và cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho nhân dân”. Đây là điều kiện để khoa Răng Hàm Mặt tiếp tục phát huy vai trò, vị thể để phát triển và từng bước trưởng thành.

Ngày 08/01/2019 Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ Công bố thành lập khoa Răng Hàm Mặt,công bố các quyết định bổ nhiệm Trưởng khoa, công bố cố vấn khoa, các chức danh phó khoa, trưởng và phó các bộ môn thuộc khoa Răng Hàm Mặt.

Chương trình đào tạo BS RHM gồm 6 năm được cập nhật thường xuyên để phù hợp với chương trình đào tạo trong nước, trong khu vực và trên thế giới.  Mục tiêu của chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu Giáo dục đại học quy định tại Luật giáo dục đại học năm 2012 và sửa đổi bổ sung năm 2018. Đồng thời hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh và tầm nhìn phát triển của Trường Đại học Trà Vinh.

Khoa Răng Hàm Mặt gồm 7 bộ môn: Nha khoa Cơ sở; Bệnh học miệng và PTHM; Nha khoa Phục hình; Nha chu; Chữa răng-Nội nha; Nha khoa công cộng;  Răng trẻ em-Chỉnh nha.

Cùng với đội ngũ giảng viên cơ hữu gồm 2 Tiến sĩ, 4 BSCKII, 1 BSCKI, 6 ThS, 4 ThS-BSNT, 4 BS RHM.

Bên cạnh đó, Khoa Răng Hàm Mặt có đội ngũ chuyên gia là các giảng viên thỉnh giảng về lý thuyết và thực hành đến từ Khoa RHM ĐHYD TPHCM, Bệnh viện RHM TPHCM, Bệnh viện RHM Trung Ương TPHCM, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh giúp đào tạo sinh viên cũng như hướng dẫn đội ngũ giảng viên trẻ.

image

Hình: Lễ công bố thành lập Khoa và trao quyết định công bố Ban lãnh đạo khoa ngày 08/01/2019

Hình: Trao quyết định công bố Ban cố vấn khoa ngày 08/01/2019

image